Vì sao nên chọn màn hình DVD Android Vietmap Lenovo D1

Thời gian: 09 - 02 -2021

Màn hình android VietMap D1 đột phá với tính năng điều khiển giọng nói thông minh
Dựa trên phần cứng của màn hình Lenovo, Vietmap đã xây dựng và phát triển phần mềm với nhiều tiện ích khác biệt, phù hợp với đa số người dùng tại Việt Nam.

Màn hình Android xe ôtô được người Việt ưa chuộng vài năm trở lại đây. Hệ thống giải trí trên ôtô này khá quen thuộc đối với hầu hết lái xe, được biết đến với nhiều tên gọi thay đổi theo thời gian như: đầu radio, đầu CD, dàn âm thanh Stereo, đầu DVD… ngày nay đã phát triển lên màn hình cảm ứng Android.

Dòng màn hình android Vietmap Lenovo D1 được hãng này kỳ vọng sẽ hoạt động hiệu quả như một chiếc smartphone trên xe hơi, gồm nhiều hệ thống tự động giúp kết nối người lái và phương tiện.

Màn hình android Lenovo D1 sử dụng chip Intel Spreadtrum SC9853 có bộ vi xử lý 8 nhân 1,8 GHz 64-bit, dựa trên kiến trúc Intel Airmont. Đầu DVD Lenovo dễ dàng xử lý các kết nối với thiết bị ngoại vi, tín hiệu mạng, hứa hẹn cho ra chất lượng âm thanh và hình ảnh sống động. Phần cứng là thế mạnh của màn hình D1, RAM có dung lượng 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB.

“Trữ lượng tài nguyên này có thể cho phép thiết bị vận hành nhiều ứng dụng xe cùng lúc, đa nhiệm mượt mà, đáp ứng nhu cầu giải trí, là lựa chọn hàng đầu trên thị trường DVD ôtô hiện nay”, đại diện Vietmap nói. “Không chỉ là nhà phân phối độc quyền thiết bị này trong nước, VietMap còn tham gia vào quá trình xây dựng, phát triển hệ thống phần mềm và tiện ích phù hợp nhất với nhu cầu của người Việt”.

Điều khiển bằng giọng nói bằng phần mềm VietMap Assistant. Ảnh: VietMap


Điều khiển bằng giọng nói bằng phần mềm VietMap Assistant. Ảnh: VietMap.

Các ứng dụng được VietMap tích hợp trên màn hình android này gồm: điều khiển giọng nói VietMap Assistant, cảnh báo hỗ trợ lái xe ADAS, bản đồ VietMap S1 bản quyền trọn đời.

Trong đó, VietMap Assistant là phần mềm được phát triển độc quyền bởi VietMap, dựa trên nền tảng AI của Google. Phần mềm AI này giúp tài xế ra lệnh bằng giọng nói, có khả năng tự động học hỏi hành vi người dùng, giúp hỗ trợ tài xế trong quá trình lái xe. Với điều khiển bằng giọng nói, người sử dụng có thể dễ dàng dẫn đường bản đồ, mở video youtube, tìm bài hát Zing MP3 và tra cứu thông tin phạt nguội giúp tự động hóa các thao tác điều khiển để người lái yên tâm tập trung lái xe.

Phần mềm tự động kiểm tra phạt nguội và lưu lại thông tin tự động cảnh báo những lần tiếp theo.

Bản cập nhật VietMap S1 tích hợp sẵn trong màn hình được hãng này cải tiến lượng dữ liệu cảnh báo giao thông: Bổ sung hơn 1,2 triệu điểm dữ liệu bản đồ; 2,8 triệu địa chỉ nhà và 439.000 km đường được vẽ mới. Tính năng cảnh báo biển giao thông độc quyền của VietMap cũng được tích hợp.

Tích hợp bản đồ dẫn đường Vietmap S1 hỗ trợ lái xe an toàn.

Hệ thống hỗ trợ cảnh báo làn đường ADAS được tích hợp cùng camera hành trình giám sát V5, chất lượng ghi hình Full HD. Camera V5 được cung cấp với màn hình Android, kết nối và hoạt động như một hệ sinh thái khép kín trong xe, người dùng sẽ không cần gắn thêm các sản phẩm hỗ trợ khác.

Tính năng cảnh báo làn đường của hệ thống hỗ trợ lái xe ADAS.

Ngoài ra, màn hình android này của VietMap còn trang bị hệ thống âm thanh DSP mới, hỗ trợ tùy chỉnh đa dải tần âm thanh: 20 – 20.000 Hz, kết hợp trình xử lý EQ (Equalization) với 32 kênh. Đầu ra là cổng loa công suất 45 W.

“Với các đặc tính trên, màn hình D1 có thể thoả mãn đồng thời hai tiêu chí hỗ trợ lái xe an toàn và giải trí chất lượng cao”, phía Vietmap chia sẻ: “Bên cạnh những thế mạnh đó, các tính năng như hoạt động đa nhiệm, mirror link và các trình kết nối trực tiếp với điện thoại đã được trang bị sẵn trên thiết bị để tạo sự linh hoạt trong cách sử dụng của mỗi người”.